Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Nông Nghiệp Cấp / Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá

xin giấy cấp phép an toàn thực phẩm cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước đá

Thưởng thức một ly đá lạnh trong ngày hè nóng bức thật tuyệt vời phải không nào. Nước đá là một giải pháp hữu hiệu nhất được người tiêu dùng lựa chọn trong những ngày thời tiết nóng bức. Nhưng bên cạnh việc thưởng thức một ly nước đá cực kỳ mát lạnh mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái hơn thì liệu vấn đề vệ sinh trong ly nước đá bạn đang thưởng thức có thật sự đảm bảo hay không? Vì thế để đảm bảo về mặt sức khỏe cho người tiêu dùng, Pháp luật đã quy định và bắt buộc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những cơ sở sản xuất nước đá , trong trường hợp các cơ sở cố tình vi phạm hoặc vi phạm sẽ bị xử lý rất nghiêm..Theo tin tức từ Báo Thanh Niên, tại hội thảo An toàn về sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nước đá trên địa bàn Tp.HCM  diễn ra vào sáng ngày 22/7/2015. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2015 thì đã có 66 cơ sở sản xuất nước đá (chiếm 54,6% trong lược kiểm tra vi phạm) và bị chi cục kiểm tra và xử lý phạt tiền 154 triệu đồng

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các vấn đề thủ tục pháp lý, VẠN LUẬT đã triển khai đến quý doanh nghiệp  Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá

I.  Cơ sở pháp lý của thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Luật an toàn thực phẩm 2010;

– Luật doanh nghiệp 2014;

– TTLT 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT;

– NĐ 38/2012/NĐ-CP;

– Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT;

– QĐ 43/2005/QĐ-BYT;

II. Yêu Cầu Đối Với Cơ Sở Sản Xuất Nước Đá

 1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến nước đá tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3 và Điều 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 2. Số lượng nước đá của cơ sở  trong thực tế phải phù hợp với công năng thiết kế dây chuyền chế biến  của cơ sở.
 3. Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng; phụ gia thực phẩm trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng do Bộ Y tế ban hành.
 4. Nước đá sử dụng trong sản xuất  phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
 5. Có đầy đủ sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu nước đá, tủ bảo quản mẫu  và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi nước đá được chế biến xong.

III. Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển nước đá:

 1. Thiết bị chứa đựng nước đá phải ngăn cách với môi trường xung quanh, tránh sự xâm nhập của bụi, côn trùng và phù hợp với kích thước thực phẩm được vận chuyển;
 2. Thiết bị vận chuyển chuyên dụng, dụng cụ, bao bì chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với nước đá phải được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm; phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi vận chuyển
 3. Đủ thiết bị kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật để bảo quản đối với nước đá trong suốt quá trình vận chuyển;
 4. Phải có nội quy quy định về chế độ bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển,duy trì và kiểm soát chế độ bảo quản theo yêu cầu trong suốt quá trình vận chuyển;
 5. Trang thiết bị, dụng cụ vận chuyển nước đá không được chứa cùng với hàng hóa độc hại hoặc gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm.

IV. Để thực hiện việc xin cấp giấy phép VSATTP ta cần những hồ sơ bao gồm

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận .
 2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
 •  Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
 • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
 1. Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh .
 2. Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 3. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Chủ cơ sở , người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Lệ phí tập huấn: 30.000đ/người)

V. Quy trình thực hiện thẩm định gồm:

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho cơ sở.

Bước 3Tiếp nhận thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung.

Bước 4: Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định. Kết luận phải ghi rõ là “Đạt” hoặc “Không Đạt”.

 • Nếu “Đạt” thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận.
 • Trường hợp ” Không Đạt” phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
 •  Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở.

Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở.

VI. Thời gian thực hiện:  20 – 35 ngày làm việc.

– Giấy CN vệ sinh ATTP được cấp gắn liền với địa điểm kinh doanh. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận VSATTP là 3 năm.

– Sau khi được cấp giấy phải có bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu.

– Sau khi được cấp GCN mỗi năm Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người kiểm tra 1 lần. Nếu không đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn trong GNC thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính.

VẠN LUẬT VỚI ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP SẼ GIÚP BẠN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC NÀY DỄ DÀNG HƠN CHỈ QUA CUỘC ĐIỆN THOẠI

 • Hà Nội           02473 023 698
 • Hồ Chí Minh  0916 123 698

VII. CÔNG VIỆC VẠN LUẬT SẼ THỰC HIỆN

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước và sau khi xin giấy phép VSATTP.
 2. Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hoàn thiện theo quy định pháp luật.
 3. Hướng dẫn hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu của pháp luật ở mức độ hợp lý, cần thiết và hợp lệ.
 4. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước.
 5. Tham gia hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định.
 6. Nhận kết quả và bàn giao cho khách.
 7. Giam giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ về sau.

VIII. TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

 1. Bản sau đăng ký kinh doanh.
 2. 02 bản sau CMND của chủ sở hữu và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến khoản 05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và giấy khám sức khỏe nếu quý khách hàng chưa tự làm được.
 3. 03 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4 của chủ sở hữu và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến khoản 05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và giấy khám sức khỏe nếu quý khách hàng chưa tự làm được.

VẠN LUẬT VỚI ĐỘI NGỦ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP SẼ GIÚP BẠN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC NÀY DỄ DÀNG HƠN CHỈ QUA CUỘC ĐIỆN THOẠI

 • Hà Nội          0919123689
 • Hồ Chí Minh  0916123698

VẠN LUẬT trân trọng cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dung dịch vụ tư vấn của chúng tôi

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Nội dung cần đọc:I.  Cơ sở pháp lý của thủ tục xin cấp giấy chứng …

Trả lời

Call Now Button