Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Nông Nghiệp Cấp / Xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất muối

Xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất muối

Muối là thực phẩm bổ sung I – ốt và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Người tiêu dùng thông minh luôn lựa chọn cho mình những sản phẩm đáng tin cậy đảm bảo cho sức khỏe bản thân và gia đình. Để người tiêu dùng tin tưởng cũng như có đủ điều kiện thực hiện sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm muối cần có được Giấy phép VSATTP. Vậy làm thế nào để cơ sở đủ điều kiện sản xuất muối được cấp GP VSATTP? Vạn Luật chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu hỏi trên.

Xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất muối,

CĂN CỨ PHÁP LÝ

 1. Luật doanh nghiệp 2014
 2. Luật ATTP số 55/2010/QH12
 3. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP/ về Quy định chi tiết thi hành một số điều Luật ATTP.
 4. Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT
 5. Nghị định 40/2017 về Quản lý sản xuất, kinh doanh muối
 6. Thông tư 19/2012/TT-BYT về Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH MUỐI CẦN BIẾT KHI THAM GIA SẢN XUẤT KINH DOANH MUỐI.

 1. Các tổ chức, cá nhân được tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh muối theo quy định của Luật doanh nghiệp và quy định của pháp luật có liên quan.
 2. Công bố hợp chuẩn, hợp quy chất lượng muối phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm muối thực phẩm, muối tinh, muối công nghiệp theo quy định.
 3. Sản phẩm muối khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải đảm bảo chất lượng theo công bố hợp chuẩn, hợp quy đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; có bao bì, nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa và an toàn thực phẩm (trừ muối công nghiệp).
 4. Việc bổ sung tăng cường vi chất i-ốt, gia vị, phụ gia hoặc dược liệu vào sản phẩm muối dùng cho ăn trực tiếp, chế biến thực phẩm thực hiện theo quy định của pháp luật về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.
 5. Thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với cơ sở sản xuất, người lao động trong quá trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối.

DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐỂ ĐƯỢC CẤP GP VSATTP, BAO GỒM:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(Quý khách cung cấp);
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh muối(Vạn Luật soạn thảo);
 4. Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở
 5. Bản mô tả quy trình chế biến cho sản phẩm
 6. Công bố tiêu chuẩn chất lượng muối ăn( Vạn Luật tư vấn và thực hiện cùng quý khách);
 7. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh muối(Vạn Luật tư vấn, soạn thảo đề cương, tổ chức đưa cơ sở đi thi)
 8. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh muối theo quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn(Vạn Luật tư vấn, hướng dẫn, đưa tổ chức cơ sở đi khám)

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN CẤP GP VSATTP TẠI VẠN LUẬT

 1. Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng
 2. Khảo sát và viết báo cáo thuyết minh, tư vấn về cơ sở vật chất cho khách hàng.
 3. Thực hiện xin cấp Công bố tiêu chuẩn chất lượng muối ăn cho khách hàng.
 4. Chuẩn bị hồ sơ xin Cấp GP ATVSTP dựa trên thông tin khách hàng cung cấp.
 5. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Theo dõi và phản hồi hồi đáp của Bộ, thông báo kết quả hồ sơ cho khách hàng.
 6. Tham gia hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định
 7. Theo dõi và phản hồi hồi đáp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thông báo kết quả hồ sơ cho khách hàng.
 8. Đại diện nhận Giấy phép Vệ sinh An toàn Thực phẩm cho khách hàng.

Phí dịch vụ: ………………… VNĐ

Thời gian khách hàng sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ Vạn Luật sẽ nhận được Giấy phép ATVSTP từ 15 đến 35 ngày kể từ ngày nộp được hồ sơ hợp lệ.

TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

 1.   Bản sao đăng ký kinh doanh
 2.   02 Bản sao photo CMND của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến tất cả khoảng 05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và Giấy khám sức khỏe nếu Quý khách hàng chưa tự làm được.
 3.   03 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4 của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh (dự kiến tất cả khoảng  05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và Giấy khám sức khỏe nếu Quý khách hàng chưa tự làm được.

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Nội dung cần đọc:CĂN CỨ PHÁP LÝCÁC ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, …

Trả lời

Call Now Button