Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế Cấp / Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe

Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe

Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe

Trước mắt , thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể , đảm bảo sức khỏe con người nhưng song cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không có thực phẩm nào được coi là quý báu dinh dưỡng nếu nó không an toàn cho cơ thể. Vì vậy thực phẩm có tầm quan trọng rất lớn đối với cơ thể chúng ta.

  • Công bố chất lượng thực phẩm
  • Đăng ký kinh doanh
  • Thay đổi giấy phép kinh doanh
  • Công bố thực phẩm chức năng
  • Công bố thực phẩm nhập khẩu

Về lâu dài, thực phẩm chẳng những có tác động lớn  đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo chất lượng có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng  dễ nhận thấy, nhưng sự nguy hiểm lâu dài là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các khuyết tật , dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng tới sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, phụ lão, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh nhiều hơn.

Vệ sinh an toàn thực phẩm tác động đến kinh tế
Đối với nước ta cũng như nhiều nước đang phát triển , lương thực thực phẩm là một loại sản phẩm chiến lược, ngoài ý nghĩa kinh tế còn cố ý nghĩa chính trị, rất quan trọng.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm  nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Để cạnh tranh trên thị trường quốc tế , thực phẩm chẳng những cần được sản xuất , chế biến , bảo quản phòng tránh ô nhiễm các loại vi sinh vật mà còn không được chứa các chất hóa học tổng hợp hay thiên nhiên vượt quá mức quy định cho phép của Các quy định quốc tế hoặc nhà nước , gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe
Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe

Những thiệt hại khi  thực phẩm không  an toàn thành nhiều hậu quả khác nhau, từ bệnh cấp tính, mãn tính đến tử vong. Thiệt hại chính do các bệnh gây ra thực từ phẩm đối với cá nhân là chi phí khám bệnh, hồi phục sức khỏe, chi phí do phải chăm chút người đau yếu, sự mất lương lậu do phải nghỉ làm… Đối với nhà sản xuất , đó là những chi phí do phải thu hồi , cất giữ sản phẩm, hủy hoặc loại bỏ sản phẩm, những thiệt hại do mất lợi nhuận do thông báo quảng cáo… và tổn thất nặng nề nhất là mất lòng tin của người tiêu dùng. Ngoài ra còn có các thiệt hại khác như phải điều tra, khảo sát, phân tách, thẩm tra độc hại, giải quyết hậu quả …

Vì thế, Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra thực từ phẩm cố ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế , môi trường sống của các nước đã và đang phát triển, cũng như nước ta. Mục tiêu hàng đầu của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch. 

Tags: công bố thực phẩm , Công bố thực phẩm chức năng , dang ky kinh doanh , chất lượng sản phẩm ,

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 02473 023 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Vạn Luật 
HÀ NỘI: 57 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội
TP.HCM: Quận 7 Hồ Chí Minh
HOTLINE: 02473 023 698

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Nội dung cần đọc:Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với …

Trả lời

Call Now Button