Home / Tin Tức / Nhiều trẻ mắc sởi do không được tiêm phòng đầy đủ

Nhiều trẻ mắc sởi do không được tiêm phòng đầy đủ

VTV.vn – Trong tổng số trẻ đã điều trị sởi tại khoa Nhi, BV Xanh Pôn từ tháng 8 đến nay, có tới 2/3 là chưa được tiêm phòng.

Theo chu kỳ hàng năm, dịch sởi thường bùng phát vào thời điểm giao mùa Xuân Hè. Tuy nhiên, vài tháng qua, nhiều trẻ mắc sởi liên tục nhập viện với biến chứng viêm phổi. Thậm chí thời điểm hiện nay vẫn rải rác có trẻ mắc sởi được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Theo ghi nhận tại khoa Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, một số trẻ vào điều trị với triệu chứng sốt cao và nổi ban toàn thân do mắc bệnh sởi. Trong đó, các cháu đều chưa tiêm phòng sởi hoặc không tiêm nhắc lại.

Trong tổng số trẻ đã điều trị sởi tại đây từ tháng 8 đến nay, có tới 2/3 là chưa được tiêm phòng. Có thể vì nhiều lý do như đến thời điểm tiêm bị ốm hoặc mắc những bệnh lý khác, có trẻ chưa đến tuổi tiêm. Nhưng khi trẻ đã mắc sởi, biến chứng phổ biến là viêm phổi, nguy cơ suy hô hấp cao.

Sởi do virus gây ra, lây truyền qua đường hô hấp. Bệnh sởi có thể phòng bằng cách tiêm vaccine. Mũi 1 tiêm khi trẻ 9 tháng tuổi và mũi 2 khi 18 tháng. Điều quan trọng, để phòng sởi nói riêng và các bệnh truyền nhiễm là cần tiêm cho trẻ đúng lịch và đủ mũi. Đây cũng là cách đề phòng nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

chuẩn đoán ung thư buồng trứng

Xét nghiệm máu chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng

Giờ đây chị em phụ nữ có thể tầm soát sớm ung thư buồng trứng …

Trả lời

Call Now Button