Home / Các Giấy Phép Khác / Hình thức nào không cần phải xin giấy phép quảng cáo tại Việt Nam

Hình thức nào không cần phải xin giấy phép quảng cáo tại Việt Nam


Hồ sơ, thủ tục cần phải làm khi xin giấy phép quảng cáo giá rẻ cho doanh nghiệp, chắc bạn đã biết. Nhưng với những hình thức không cần phải xin giấy phép quảng cáo giá rẻ doanh nghiệp bạn đã biết chưa. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần biết về những hình thức quảng cáo giá rẻ cần xin giấy phép, và không cần xin giấy phép

XEM THÊM: Tư vấn quy định quy định cấp phép biển quảng cáo

Các hình thức khi quảng cáo giá rẻ không cần phải xin giấy phép quảng cáo giá rẻ

Quảng cáo trên dù che, xe đẩy, thùng hàng, cờ phướn, trong siêu thị, trung tâm thương mại, cao ốc (văn phòng, nhà ở) phải tuân theo pháp luật về quảng cáo giá rẻ và đảm bảo các điều kiện sau:

  • Các loại xe đẩy, thùng hàng trên xe không được dùng âm thanh để quảng cáo giá rẻ ( bằng lời nói trực tiếp, băng cassette thu âm sẵn, phát các bản nhạc)
  • Các loại dù che, cờ phướn chỉ được đặt trong khuôn viên của nơi kinh doanh, địa điểm tổ chức
  • Quảng cáo rao vặt phải tuân theo quy định của pháp luật về quảng cáo giá rẻ với điều kiện: “chỉ được quảng cáo giá rẻ tại các điểm thông tin quảng cáo giá rẻ rao vặt miễn phí theo quy định
  • \
  • Hình thức quảng cáo nào cần xin giấy phép, và những hình thức nào không cần phải xin giấy phép quảng cáo
    Hình thức quảng cáo nào cần xin giấy phép, và những hình thức nào không cần phải xin giấy phép quảng cáo

Các hình thức, phương tiện quảng cáo giá rẻ, cần phải xin giấy phép quảng cáo giá rẻ

1. Quảng cáo bằng băng rôn.

2. Quảng cáo bằng biển, bảng, panô;

3. Quảng cáo bằng biển đèn neon sign, bạt thả gắn khung đặt ốp, gắn hoắc sơn vẽ tại trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc (văn phòng – nhà ở).

4. Quảng cáo tại dải phân cách

5. Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, quảng cáo giá rẻ trên xe buýt cũng cần phải làm thủ tục cấp giấy phép quảng cáo giá rẻ trên xe

6. Quảng cáo bằng màn hình điện tử

7. Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai I

8. Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai II

9. Quảng cáo tấm lớn ngoài khu vực vành đai III

10. Quảng cáo tấm lớn tại hai bên hành lang giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

11. Quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thay thế sữa mẹ.

XEM THÊM: Dịch vụ Xin giấy phép quảng cáo Uy Tín Tại Hà Nội

Hồ sơ đề nghị cấp phép thực hiện quảng cáo giá rẻ gồm:

1. Đơn đề nghị xin cấp phép thực hiện quảng cáo giá rẻ (theo mẫu)

2. Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo giá rẻ đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo giá rẻ hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân tự quảng cáo giá rẻ;

3. Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa quảng cáo giá rẻ mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng.

4. Mẫu (ma-két) sản phẩm quảng cáo giá rẻ thể hiện rõ nội dung quảng cáo giá rẻ, kích thước, tên đơn vị thực hiện quảng cáo giá rẻ có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo giá rẻ hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản);

Đối với quảng cáo giá rẻ các lĩnh vực chuyên nghành 

5. Quảng cáo hàng hoá, dịch vụ trong lĩnh vực y tế phải có các loại giấy tờ quy định tại điểm 1, 2, 4 Mục I và tuỳ theo loại hàng hoá, dịch vụ mà phải có một trong các loại giấy tờ sau:

a) Đối với quảng cáo giá rẻ thuốc dùng cho người; vắc xin, sinh phẩm y tế; hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có Giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo giá rẻ của các cơ quan thuộc Bộ Y tế theo quy định tại điểm a khoản 2 Mục III Thông tư liên tịch số 01/2004/TTLT/BVHTT-BYT ngày 12 tháng 01 năm 2004 của Bộ Văn hoá- Thông tin và Bộ Y tế.

b) Đối với quảng cáo giá rẻ về khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài; của các cơ sở có thầy thuốc nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng y học hiện đại, y học cổ truyền, giải phẫu thẩm mỹ, phục hồi chức năng có cơ sở trên địa bàn phải có bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề còn hiệu lực do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp.

c) Đối với quảng cáo giá rẻ trang thiết bị y tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế có vốn đầu tư nước ngoài; thiết bị y tế nhập khẩu, thiết bị y tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có bản sao các tài liệu về kỹ thuật (nếu là tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt) do nhà sản xuất ban hành đã được cơ quan quản lý trang thiết bị y tế nước sản xuất chấp nhận hoặc cấp phép lưu hành.

d) Đối với quảng cáo giá rẻ thực phẩm, phụ gia thực phẩm không thuộc quy định tại tiết a điểm 5 Mục I phải có bản sao tiêu chuẩn cơ sở và Giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan y tế có thẩm quyền.

đ) Đối với quảng cáo giá rẻ mỹ phẩm sản xuất trong nước phải có bản sao Phiếu tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá và Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá. Đối với quảng cáo giá rẻ mỹ phẩm nhập khẩu phải có bản sao Giấy phép lưu hành mỹ phẩm và Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm của các cơ quan y tế có thẩm quyền.

6. Quảng cáo hàng hoá, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn phải có các giấy tờ quy định tại điểm 1, 2, 4 khoản 1 Mục I và một trong các loại giấy tờ sau:

a) Đối với quảng cáo giá rẻ thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký, hướng dẫn sử dụng và những khuyến cáo đặc biệt.

b) Đối với quảng cáo giá rẻ thuốc thú y phải có bản sao Giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính sản phẩm.

c) Đối với quảng cáo giá rẻ các loại giống cây trồng, giống vật nuôi, cây giống, con giống phải có bản sao Giấy chứng nhận kiểm định giống vật nuôi, giống cây trồng nhập nội.

d) Đối với quảng cáo giá rẻ phân bón và sản phẩm sinh học phục vụ trồng trọt; thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu dùng chế biến thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có bản sao Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

XEM THÊM:  Giấy phép quảng cáo tại Hà Nội Giá Rẻ – Uy Tín

7. Trường hợp quảng cáo giá rẻ hàng hoá, dịch vụ trên các phương tiện là bảng, biển, pa-nô phải cấp phép xây dựng được thay thế bằng văn bản thoả thuận của Sở Xây dựng. Ngoài các giấy tờ quy định tại một trong các điểm 1, 2, 3, 4, 5, 6 Mục I còn phải có các loại giấy tờ sau:

a) Bản sao có công chứng một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

b) Trong trường hợp thuê đất, chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo giá rẻ phải có văn bản thoả thuận hoặc bản sao hợp đồng thuê đất với người có quyền sử dụng đất hợp pháp có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo giá rẻ; trường hợp công trình quảng cáo giá rẻ gắn với công trình đã có trước thì phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo giá rẻ với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đă có trước;

c) Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo giá rẻ. Trường hợp công trình quảng cáo giá rẻ gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo giá rẻ vào công trình đã có trước.

8. Quảng cáo về chương trình khuyến mại phải có thêm văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại.

9. Quảng cáo về thi đấu, biểu diễn thể dục thể thao, phải kèm theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn.

10. Quảng cáo về chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn thời trang, cuộc thi hoa hậu, người đẹp phải có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

11. Quảng cáo về chương trình hội nghị, hội thảo, triển lãm phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 02473 023 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Vạn Luật 
HÀ NỘI: 57 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội
TP.HCM: Quận 7 Hồ Chí Minh
HOTLINE: 02473 023 698

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

Tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Nội dung cần đọc:Các hình thức khi quảng cáo giá rẻ không cần phải xin …

Trả lời

Call Now Button