Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế Cấp / Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên


Theo sự nhìn nhận của mọi người thì nước khoáng như là một thay thế an toàn hơn các nguồn khác của nước như nước máy, nhu cầu sử dụng nước khoáng ngày càng tăng ở cả những nước mà nước máy sạch là hiện hữu. Người tiêu dùng có xu hướng chọn nước khoáng vì lý do sức khỏe và cho rằng đảm bảo vệ sinh. Nhưng bên cạnh đó thông tin về các cơ sở sản xuất nước khoáng không đạt điều kiện an toàn vệ sinh vẫn được cập nhật liên tục. Giữa một rất nhiều  nhãn hiệu nước khoáng giá rẻ đầy rẫy trên thị trường, người tiêu dùng khó lòng nhận biết đâu là sản phẩm nước uống thật sự sạch, thật sự tinh khiết hoặc chỉ đơn giản là không gây hại cho sức khoẻ của mình. Theo quy định của pháp luật, tất cả các cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhên phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý và tuân thủ các quy định của Nhà nước, cụ thể là thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn thực phẩm. Thế nhưng, hiện nay không ít cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên bình vì lợi nhuận trước mắt mà lơ đi việc chấp hành những quy định cần thiết, sẵn sàng tung ra thị trường những sản phẩm không đạt chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các vấn đề thủ tục pháp lý, VẠN LUẬT đã triển khai đến quý doanh nghiệp Dịch Vụ Tư Vấn Xin Cấp Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất Nước Khoáng Thiên Nhiên

logo vận luật

I.  Cơ sở pháp lý của thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Luật an toàn thực phẩm 2010;

– Luật doanh nghiệp 2014;

– TTLT 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT;

– NĐ 38/2012/NĐ-CP;

– TT47/2014/TT-BYT;

– TT26/2012/TT-BYT;

– QĐ43/2005/QĐ-BYT;

Để thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ta cần có những thủ tục như sau: 

II. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận .
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh, Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
 4.  Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh chứng nhận “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 5. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Chủ cơ sở , người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Lệ phí tập huấn: 30.000đ/người)
 6. Kết quả kiểm nghiệm nguồn nước.

III. Quy trình thực hiện thẩm định gồm:

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 2: Chi cục sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho cơ sở.

Bước 3: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận thẩm định hồ sơ.  Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định. Kết luận phải ghi rõ là “Đạt” hoặc “Không Đạt”.

 • Nếu “Đạt” thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận.
 • Trường hợp ” Không Đạt” phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
 •  Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở.

Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở.

IV. Thực hiện:  20 – 35 ngày làm việc.

– Giấy CN vệ sinh ATTP được cấp gắn liền với địa điểm kinh doanh. Thời hạn ấy chứng nhận VSATTP là 3 năm.

– Sau khi được cấp giấy phải có bản cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu.

– Sau khi được cấp GCN mỗi năm Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người  Nếu không đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn trong GNC thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính.

V. CÔNG VIỆC  VẠN LUẬT SẼ THỰC HIỆN

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước và sau khi xin giấy phép VSATTP.
 2. Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hoàn thiện theo quy định pháp luật.
 3. Hướng dẫn hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu của pháp luật ở mức độ hợp lý, cần thiết và hợp lệ.
 4. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước.
 5. Tham gia hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định.
 6. Nhận kết quả và bàn giao cho khách.
 7. Giam giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ về sau.

VI. TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

 1. Bản sau đăng ký kinh doanh.
 2. 02 bản sau CMND của chủ sở hữu và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến khoản 05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và giấy khám sức khỏe nếu quý khách hàng chưa tự làm được.
 3. 03 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4 của chủ sở hữu và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (dự kiến khoản 05 người) để phục vụ làm GCN tập huấn và giấy khám sức khỏe nếu quý khách hàng chưa tự làm được.

VẠN LUẬT VỚI ĐỘI NGỦ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP SẼ GIÚP BẠN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC NÀY DỄ DÀNG HƠN CHỈ QUA CUỘC ĐIỆN THOẠI

 • Hà Nội             0919123689
 • Hồ Chí Minh     0916123698

VẠN LUẬT trân trọng cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dung dịch vụ tư vấn của chúng tôi

Đăng Ký Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất Nước Khoáng Thiên Nhiên

Tác Giả: Vạn Luật

Avatar
Mạng tư vấn pháp luật trực tuyến, hỏi đáp pháp luật online. Hỗ trợ, trao đổi và giải đáp kiến thức pháp luật tại Việt Nam. ĐT: 0919 123 698

Có thể bạn quan tâm!

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Nội dung cần đọc:I.  Cơ sở pháp lý của thủ tục xin cấp giấy chứng …

Trả lời

Call Now Button